Những vấn đề thiếu sót khiến cho bạn thất nghiệp

Bạn có thể học thêm bất cứ ngành nào mà bạn yêu thích và cảm thấy phù hợp với mình.

1. Năng động

Ngày nay, khó mà có được việc làm khi bạn chỉ có tấm bằng tốt nghiệp loại ưu, điều mà các nhà tuyển dụng cần chính là năng lực làm việc của bạn (kỹ năng, kinh nghiệm). Do đó, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào khi còn trên giảng đường Đại học là điều vô cùng cần thiết. Hay làm những công việc làm thêm ngoài giờ, những công việc này sẽ giúp bạn chủ động trong việc sắp xếp thời gian và kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Đây cũng là môi trường để bạn học hỏi những kỹ năng sống, rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần làm việc nhóm cũng như khả năng giao tiếp khi phải tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày.
Đồng thời, từ công việc part-time bạn sẽ biết được những thế mạnh cũng như các điểm yếu của mình, từ đó có định hướng cho công việc trong tương lai.
Ngay từ bây giờ, các bạn hãy phấn đấu, nỗ lực trong học tập cũng như trau dồi những kỹ năng mềm để thể hiện mình là ứng viên sáng giá mà các nhà tuyển dụng đang tìm.

2. Nâng cao khả năng Ngoại ngữ, Tin học

Với thị trường hội nhập quốc tế như hiện nay, biết Ngoại Ngữ là một lợi thế vô cùng to lớn khi đi xin việc. Yếu tố này sẽ giúp bạn dễ tìm việc làm hơn và tiếp cận được với những vị trí tuyển dụng hấp dẫn ở các tập đoàn, công ty lớn hay nước ngoài.
Nhiều bạn vẫn còn ngại học Ngoại Ngữ và Tin Học, và điều này chính là nguyên nhân khiến bạn mất cơ hội có được việc làm so với các ứng viên khác. Thay vào đó, hãy học Ngoại ngữ và Tin học ngay khi bạn có thể. Ngày nay có rất nhiều trung tâm Ngoại Ngữ với các khóa học dành riêng cho từng cấp độ để các bạn theo học và lấy chứng chỉ. Hoặc nếu không có điều kiện để đến các trung tâm, các bạn cũng có thể tự học ở nhà thông qua mạng Internet và các bài báo bằng tiếng Anh. Đây sẽ là hàng trang quan trọng về khả năng ngoại ngữ và tin học của bạn đối với nhà tuyển dụng.

3. Học thêm văn bằng, chứng chỉ

Bằng cấp không quyết định tất cả nhưng nó thể hiện trình độ học vấn của từng ứng viên. Có thêm văn bằng, chứng chỉ là bạn đã tạo thêm cơ hội tìm việc làm cho mình, giúp bạn tự tin hơn trong quá trình xin việc.
Bạn có thể học thêm bất cứ ngành nào mà bạn yêu thích và cảm thấy phù hợp với mình. Cơ hội việc làm sẽ mở rộng và bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *