Những sai lầm làm cản trở con đường tìm việc của bạn

Do vậy, luyện tập trả lời các câu hỏi trước khi đi phỏng vấn là một điều cần thiết.

Với sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường việc làm như hiện nay, quá trình xin việc cũng ngày càng khó khăn. Vì thế, bạn cần có những bí quyết cho riêng mình và tránh những vật cản khi đi xin việc mà first-viec-lam đưa ra dưới đây:

1. Khoảng thời gian trống trong phần nghề nghiệp

Nếu hồ sơ xin việc của bạn có những phần bỏ trống khoảng từ 3 tháng trở lên thì nó sẽ giống như một lời tố cáo với nhà tuyển dụng rằng bạn từng bị rơi vào trường hợp không có công ty nào để ý tới bạn cả. Và điều này sẽ gây bất lợi cho bạn.

2. Thay đổi công việc quá nhiều

Ý chí phấn đấu của con người được đánh giá rất cao nhưng việc bạn thay đổi chỗ làm quá nhiều lại có thể khiến bạn bị mất điểm trong khi xin việc làm. Khi nhìn vào hồ sơ của bạn nhà tuyển dụng sẽ thắc mắc: “Lý do gì khiến ứng viên này thay đổi chỗ làm nhiều như vậy? Liệu người này có gắn bó lâu dài được với công ty của mình không?”

3. Không chuẩn bị kỹ càng trước khi đi phỏng vấn

Việc chuẩn bị cẩn thận trước khi đi phỏng vấn là một việc làm hết sức cần thiết, vì nó giúp bạn có phong thái tự tin và giảm bớt căng thẳng trước người phỏng vấn. Phần lớn các nhà tuyển dụng đều dựa vào khả năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn của bạn để đưa ra quyết định bạn có được nhận hay không. Do đó, để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu gặp mặt, các bạn nên thực hành trước ỏ nhà bằng việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn thông thường.

4. Trả lời không đồng nhất

Các nhà tuyển dụng thường hay hỏi những câu hỏi khác nhau, nhưng thực chất là để xem cách bạn trả lời câu hỏi như thế nào, các câu trả lời có nhất quán với nhau hay không. Do vậy, luyện tập trả lời các câu hỏi trước khi đi phỏng vấn là một điều cần thiết.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *