Những nền tảng quan trọng khi đi tìm việc

Với sự bùng nổ của mạng lưới Internet, việc tìm kiếm việc làm cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

1. Quá trình tìm việc là gì?

Tìm việc là quá trình để bạn thể hiện những thế mạnh và khả năng của bản thân đối với nhà tuyển dụng. Vì thế, bạn cần hiểu rõ được những điểm mạnh của mình để làm nổi bật nó cũng như khắc phục những nhược điểm để đem lại lợi ích cho công ty.
Quá trình tìm việc có thể sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn. Để đạt được thành công, các bạn nên lập ra kế hoạch cho riêng mình và thực hiện từng bước một và đừng vội nản lòng khi bạn có thất bại.

2. Xác định mục tiêu bản thân

Dựa vào sở thích, kỹ năng cũng như mong muốn của mình, bạn hãy đưa ra những mục tiêu của riêng mình như:
· Bạn muốn làm công việc gì?
· Môi trường làm việc như thế nào thì phù hợp với bạn?
· Công việc có tính chất thế nào khiến bạn thích thú?
Khi trả lời được hết những câu hỏi này, bạn sẽ dễ dàng vạch ra chiến lược cho bản thân hơn trong tương lai.

3. Hồ sơ xin việc

Để có một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo và tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, các bạn cần phải chuẩn bị những tài liệu sau:
· CV
· Thư xin việc
· Giấy giới thiệu (nếu có)
· Các bằng cấp hoặc chứng chỉ
· Thư cảm ơn
· …
Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết khi xin việc, các bạn cũng nên tham khảo những bí quyết viết và trình bày hồ sơ xin việc sao cho thật chuyên nghiệp tại các bài viết trên trang blog của first-viec-lam.

4. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng

Với sự bùng nổ của mạng lưới Internet, việc tìm kiếm việc làm cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Thông qua các trang mạng tuyển dụng như first-viec-lam.com, các bạn có thể tìm hiểu và xác định xem công ty nào thực sự phù hợp với bạn và nộp đơn ứng tuyển.

5. Phỏng vấn

Khi nhận được lời mời đến phỏng vấn, điều đần tiên bạn cần làm chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Sau đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu về công ty mà mình sẽ đến ứng tuyển và bạn có thể cống hiến những gì cho sự phát triển lâu dài của công ty.
Yếu tố cũng quan trọng không kém là trang phục khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng để thể hiện phong thái chuyên nghiệp trước nhà tuyển dụng. Khi kết thúc buổi phỏng vấn đừng quên gửi thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng để tỏ lòng tôn trọng của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *